Thông Tư BXD Về Diện Tích Thông Thuỷ – Diện Tích Tim Tường Căn Hộ Chung Cư

diện tích thông thuỷ

Hầu hết khách hàng khi đi mua căn hộ thường được nhân viên tư vấn về diện tích căn hộ là …..m2. Nhưng đó là diện tích tim tường nay diện tích thông thuỷ vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn, thắc mắc. Trong bài viết này canhoceladon.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về 2 loại diện tích trên, cũng như kinh nghiệm khi nhận căn hộ trong ngày bàn giao sao cho chuẩn xác nhất.

diện tích thông thuỷ

Diện tích tim tường là gì?

Tim tường là cách tính diện tích đo từ tâm tường ở trung tâm căn hộ. Hay còn được gọi là diện tích sàn xây dựng. Diện tích tim tường được tính bao gồm tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

diện tích thông thuỷ
Chi tiết diện tích căn hộ Celadon City

Theo thông tư số 03/2014/TT-BXD

Diện tích tim tường = Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích để ở

 

Diện tích thông thuỷ là gì?

Diện tích thông thủy là cách tính diện tích căn hộ đo theo những nơi nước được lan tỏa hay còn được gọi là diện tích sử dụng căn hộ. Bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích logia hay ban công – nếu có – gắn liền với căn hộ đó. Diện tích thông thủy sẽ không tính tường bao quanh ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

diện tích thông thuỷ
Cách tính diện tích thông thuỷ căn hộ

Theo thông tư số 03/2014/TT-BXD

Diện tích thông thuỷ = (Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích ở) – (Diện tích tường bao quanh + tường phân chia căn hộ + diện tích sàn có cột + hộp kĩ thuật)

Kinh nghiệm nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư

Khi nhận bàn giao căn hộ, chủ đầu tư sẽ cung cấp cho bạn bản vẽ kỹ thuật chi tiết căn hộ được giao. Bạn nên kiểm tra kỹ các số liệu chi tiết trên căn hộ xem có giống với loại căn hộ bạn đã từng ký kết mua từ chủ đầu tư.

diện tích thông thuỷ
Bàn giao căn hộ Emerald Celadon City

Ngoài ra, bạn nên yêu cầu bộ phận bàn giao căn hộ đo đạc lại căn hộ xem số đo thực tế có đúng với số đo trên bản vẽ kỹ thuật. Sau khi có được diện tích thông thủy thực tế đo được thì ký vào biên bản bàn giao.

Nên xử lý sai lệch về diện tích bàn giao căn hộ như thế nào?

Tại khoản b, điều 2 theo thông tư số 03/2014/TT-BXD có quy định

  1. Diện tích sử dụng căn hộ là: …………..m2. Diện tích này được tính theo kích thước thông thủy (gọi chung là diện tích thông thủy) theo quy định tại khoản 6 Điều 1 của hợp đồng này và là căn cứ để tính tiền mua bán căn hộ quy định tại Điều 3 của hợp đồng này;
  2. Hai bên nhất trí rằng, diện tích thông thủy ghi tại điểm này chỉ là tạm tính và có thể tăng lên hoặc giảm đi theo thực tế đo đạc tại thời điểm bàn giao căn hộ. Bên Mua có trách nhiệm thanh toán số tiền mua căn hộ cho Bên Bán theo diện tích thực tế khi bàn giao căn hộ; trong trường hợp diện tích thông thủy thực tế chênh lệch cao hơn hoặc thấp hơn …% (… phần trăm) so với diện tích ghi trong hợp đồng này thì hai bên không phải điều chỉnh lại giá bán căn hộ. Nếu diện tích thông thủy thực tế chênh lệch vượt quá …% (… phần trăm) so với diện tích ghi trong hợp đồng này thì giá bán căn hộ sẽ được điều chỉnh lại theo diện tích đo đạc thực tế khi bàn giao căn hộ.
  3. Trong biên bản bàn giao căn hộ hoặc trong phụ lục của hợp đồng, hai bên nhất trí sẽ ghi rõ diện tích thông thủy thực tế khi bàn giao căn hộ, diện tích thông thủy chênh lệch so với diện tích ghi trong hợp đồng mua bán đã ký (nếu có). Biên bản bàn giao căn hộ và phụ lục của hợp đồng mua bán căn hộ là một bộ phận không thể tách rời của hợp đồng này. Diện tích căn hộ được ghi vào Giấy chứng nhận cấp cho Bên Mua được xác định theo diện tích thông thủy thực tế khi bàn giao căn hộ;

diện tích thông thuỷ

Tuy nhiên, Diện tích thông thuỷ – Diện tích tim tường căn hộ lúc bàn giao có sai lệch nhỏ là điều không thể tránh khỏi, khách hàng có quyền yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh lại giá sao cho phù hợp với diện tích hiện có trong căn hộ.

 

Trên đây là nội dung bài viết về Diện Tích Thông Thuỷ – Diện Tích Tim Tường Căn Hộ Chung Cư. Hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện giao dịch mua bán căn hộ chung cư của mình. Canhoceladon.vn chúc bạn giao dịch thành công!

 

Đánh giá post
0919 512 516
Liên hệ