Có Nên Mua Căn Hộ Chung Cư Dưới 1 Tỷ – Lưu Ý Khi Mua

nhà ở xã hội dưới 1 tỷ

Câu hỏi có nên mua căn hộ chung cư dưới 1 tỷ? Là câu hỏi phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là đối với những cá nhân và gia đình trẻ có tài chính chưa vững nhưng vẫn mong muốn sở hữu một căn hộ chung cư để ổn định cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem liệu với tài chính dưới 1 tỷ bạn có thể mua được căn hộ chung cư không và có nên mua không?

Căn hộ chung cư dưới 1 tỷ liệu có còn tồn tại

Nhiều người cho rằng với tài chính dưới 1 tỷ thì khó mà có thể mua được căn hộ chung cư ở những quận trung tâm hay thành phố lớn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm, nhiều dự án đã bắt đầu tập trung vào phân khúc giá rẻ nhiều hơn, giúp những người có thu nhập thấp có thể tiếp cận và an cư lạc nghiệp. Đặc biệt là đối với những thế hệ trẻ, gia đình trẻ.

Và đương nhiên, với giá bán căn hộ chung cư dưới 1 tỷ thì chắc chắn nhiều tiện ích và cơ sở vật chất sẽ bị bỏ bớt để giảm thiểu chi phí cho nhà đầu tư. Chính vì vậy, chúng ta cần cân nhắc nhiều yếu tố để có thể trả lời cho câu hỏi có nên mua căn hộ chung cư dưới 1 tỷ không.

có nên mua căn hộ chung cư dưới 1 tỷ

Vậy có nên mua căn hộ chung cư dưới 1 tỷ không?

Câu trả lời là có, nếu bạn không đủ tài chính hoặc vì một lý do nào đó mà muốn mua một căn hộ ở dự án chung cư với mức giá dưới 1 tỷ đồng thì câu trả lời là hoàn toàn được, tuy nhiên dù là mua căn hộ bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần xem xét đầy đủ để đảm bảo nắm bắt được tất cả thông tin quan trọng cần biết

Một số phương án mua nhà chung cư dưới 1 tỷ 

Nếu bạn khó tìm được căn hộ chung cư với giá bán dưới 1 tỷ đồng thì bạn có thể tham khảo 2 phương án dưới đây, 2 phương án này giúp bạn sở hữu một nơi an cư với giá chỉ dưới 1 tỷ đồng

Mua căn hộ chung cư mini 

Căn hộ chung cư mini là loại hình căn hộ có diện tích chỉ dao động khoảng từ 25m2 đến 40m2, những vẫn đầy đủ tiện nghi, thích hợp với gia đình từ 1 đến 2 người ở. Với loại căn hộ này thì giá bán thường dưới 1 tỷ đồng

chung cư mini giá rẻ

Chung cư mini là loại chung cư gồm nhiều căn hộ nhỏ, được các chủ đầu tư hoặc các cá nhân xây dựng trên đất của mình. Với diện tích khiêm tốn, giá cả phải chăng, căn hộ chung cư mini thường phù hợp với sinh viên, người lao động, người có thu nhập trung bình, thấp.

Nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là loại căn hộ chung cư được xây dựng dưới sự hỗ trợ của Nhà nước dành cho các đối tượng nhất định, người mua nhà sẽ được hưởng mức giá ưu đãi và ưu đãi lãi suất trả góp so với những căn hộ thương mại khác, thường mức giá sẽ dưới 1 tỷ đồng.

nhà ở xã hội dưới 1 tỷ

Vậy đối tượng nào được mua nhà ở xã hội:

  • Người có công với cách mạng 
  • Hộ gia đình và cá nhân có chứng nhận hộ nghèo và cận nghèo, người có thu nhập thấp tại nông thôn
  • Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị 
  • Đang phục vụ và làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp
  • Cán bộ, công chức, viên chức 

Mua căn hộ chung cư trả góp

Trả góp là một giải pháp tài chính để có thể sở hữu căn hộ chung cư chỉ với tài chính dưới 1 tỷ, số tiền dưới 1 tỷ ở đây không phải là giá của căn hộ mà là số tiền ban đầu bỏ ra để sở hữu, lúc này bạn chỉ cần chi trả trước một phần giá trị của căn hộ và sau chủ đầu tư sẽ kết hợp cùng với ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn hộ bằng cách thế chấp chính căn hộ chung cư để đảm bảo khoản vay.

vay trả góp mua nhà dưới 1 tỷ

Sau đó bạn sẽ tiến hành trả góp định kỳ số tiền còn lại trong một khoản thời gian cam kết với một mức lãi suất cam kết. Tuy nhiên, đối với những người đầy đủ tài chính và khả năng chi trả thì họ vẫn ưu tiên chọn cách trả góp thay vì trả hết một lần, vậy mua căn hộ chung cư trả góp có lợi ích gì không?

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư

Xác định địa điểm xây dựng dự án

Điều đầu tiên cần quan tâm để xác định có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ dưới 1 tỷ không đó chính là vị trí của dự án. Như bạn cũng đã biết, với mức giá dưới 1 tỷ thì không thể đòi hỏi một vị trí thuận lợi ở trung tâm thành phố hay những nơi đông đúc, thông thường dự án sẽ nằm ở ngoại ô hoặc rìa của các quận trung tâm, ngoại thành.

Tuy nhiên với sự phát triển của hạ tầng giao thông và các phương tiện công cộng như hiện nay thì việc di chuyển không phải vấn đề lớn, nhưng cũng cần tránh việc phải di chuyển quá xa để đi làm. Cùng với đó, bạn nên nhớ rằng việc dự án ở vị trí ngoại thành không ảnh hưởng đến chất lượng và các tiện ích xung quanh

vị trí dự án chung cư dưới 1 tỷ

Tìm hiểu về chủ đầu tư

Đối với những dự án nhà chung cư giá rẻ dưới 1 tỷ thì hiếm xuất hiện những nhà đầu tư nổi tiếng và có tên tuổi, đa số là các nhà đầu tư mới và chưa có tên tuổi, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về họ. Hãy tìm hiểu những dự án trước đó của họ, những thông tin về công ty xem có xảy ra tranh chấp, sai phạm hay vấn đề gì không. Xem xét các dự án đã hoàn thành trước đó để tham khảo chất lượng.

Tiện ích xung quanh

Tuy giá căn hộ chung cư chỉ dưới 1 tỷ nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được hưởng những tiện ích nội và ngoại khu từ cơ bản, cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Khi tìm hiểu về dự án hãy xem xét thêm những tiện ích nội khu và ngoại khu căn hộ chung cư cần thiết sau đây để biết có nên mua căn hộ chung cư với mức giá dưới 1 tỷ hay không nhé:

  • Bãi đỗ xe
  • An ninh
  • Phòng cháy chữa cháy
  • Không gian sinh hoạt chung
  • Siêu thị nội khu

Gần bệnh viện, siêu thị lớn, gần tuyến đường lớn,…

tiện ích trong chung cư

Cẩn trọng trong các hợp đồng và thủ tục vay trả góp

Hãy tìm hiểu kỹ về mức lãi suất, các thủ tục và hợp đồng trước khi ký mua căn hộ chung cư giá rẻ bằng hình thức trả góp. Hãy tham khảo hướng dẫn thủ tục vay trả góp mua căn hộ chung cư của chúng tôi

Trên đây là những thông tin cần biết để giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên mua căn hộ chung cư dưới 1 tỷ không? Hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn tốt nhất để có được nơi an cư nhé.

Đánh giá post
0919 512 516
Liên hệ